GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ:  Hoàng Hoa Thám, Ân Thi, Hưng Yên

Email :  hungyen-thhoanghoatham@edu.viettel.vn

Điện thoại :02213830065

1. Đặc điểm tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương.

Hoàng Hoa Thám là một xã thuần nông vốn giàu truyền thống văn hoá và hiếu học. Trong những năm gần đây nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương công tác văn hóa xã hội, giáo dục, y tế của xã luôn được chăm lo. Năm 2020 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, diện mạo của xã ngày một thay đổi, mức thu nhập bình quân của người dân trong xã ngày một tăng cao đạt 45 triệu đồng/người/năm. Tỉ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2%, đời sống kinh tế của nhân dân trong xã được nâng lên rõ rệt, Đặc biệt trong thời gian qua cùng với hệ thống chính trị cả nước xã Hoàng Hoa Thám đã quyết tâm trong công tác phòng chống dịch bênh Covid 19, vì thế tình hình kinh tế, văn hóa, chính trị trong xã luôn ổn định và phát triển.

Nhà trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi, đặc biệt của  Đảng ủy, chính quyền địa phương luôn chăm lo tới sự nghiệp giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, từng bước đáp ứng dần các yêu cầu của đổi mới. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển sự nghiệp giáo dục của xã. Đặc biệt thuận lợi cho việc triển khai và thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018.

Đại  đa số các bậc phụ huynh học sinh trong xã đều nhận thức được tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa trong công tác đổi mới giáo dục. Chính vì vậy, phụ huynh luôn tin tưởng và ủng hộ tốt các hoạt động giáo dục của nhà trường, quan tâm, tạo điều kiện trong học tập cho học sinh, đặc biệt là việc quan tâm trang bị các phương tiện học tập trực tuyến, vì thế chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian thực hiện phòng chống Covid 19 và những năm qua luôn duy trì và phát triển.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cơ bản có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình trong giảng dạy, tích cực tự học, tự bồi dưỡng có năng lực đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

2. Đặc điểm tình hình nhà trường.

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, Chi bộ nhà trường nhiều năm được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, Tập thể nhà trường nhiều năm được công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến chất lượng học sinh đại trà và mũi nhọn luôn ổn định và phát triển.

Nhà trường có 19/24 đồng chí công đoàn viên là đảng viên, chi bộ trường các năm đều được đánh giá hoàn thành Tốt và hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Công đoàn nhà trường được sự quan tâm của Liên đoàn lao động huyện, Công đoàn ngành giáo dục huyện Ân Thi và sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu trường và sự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên nên trong các năm học vừa qua Công đoàn nhà trường luôn giữ vững danh hiệu là công đoàn vững mạnh xuất sắc.

2.1. Đặc điểm học sinh nhà trường:

Đại đa số học sinh nhà trường chăm ngoan, hiếu học, thực hiện tốt nội quy của trường, của lớp, nhiều em có thành tích học tập tốt, đạt giải trong các cuộc thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia.

2.2.Tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

Tổng số

Nữ

CB

QL

văn hoá

Nghệ thuật

Anh văn

GV Thể dục

Ti n học

Thiết bị

TV

Kế toán

Trình độ chung: Đại học: 20 đạt 83%; Cao đẳng: 3 đạt 13%; Trung cấp: 1 đạt 4 %;

Trình độ giáo viên: Đại học: 18 đạt 90%; Cao đẳng: 1 đạt 5%; Trung cấp: 1 đạt 5 %;

Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 95%; cấp huyện: 17/20 đạt 85%; cấp tỉnh: 2/20 đạt 10%.

Tỉ lệ giáo viên/ lớp: 1,25

Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên: có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, gắn bó với nhà trường, chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm hầu hết đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Tập thể đoàn kết, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao và có tinh thần tự  học, tự bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kĩ năng sư phạm, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Ban giám hiệu Trường Tiểu Học Hoàng Hoa Thám